Rất nhiều cặp vợ chồng sau khi thành hôn đều mong muốn có con, nhưng thời kì dài phải đợi vì ước muốn chưa thành. Ở trong trường hợp này cần phải chú ý, nếu qua một thời kì khăng khăng thì phải đến bệnh viện kiểm tra.

Dưới đây là những thực phẩm gây khó thụ thai các cặp vợ chồng nên lưu ý tránh tiêu thụ nhiều:

1. Cà phê


Ảnh minh họa

Tại Hiệp hội sản xuất và Phôi học Châu Âu lần thứ 28, học giả người Đan Mạch, Kesmoder đã công bố một nghiên cứu mới. đàn bà uống nhiều hơn 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm 27% tỷ lệ mang thai. Caffeine có thể khiến ống dẫn trứng mất khả năng hoạt động của tế bào, ảnh hưởng đến sự rụng trứng thường ngày.

2. Tỏi

Nghiên cứu y học đương đại đã phát hiện ra rằng, khi nồng độ allicin (hợp chất thu được từ tỏi) trong tinh khí là 0,15%, tinh trùng sẽ mất hoạt động trong vòng 20 giây, khi nồng độ allicin trong tinh dịch là 0,75%, tinh trùng sẽ mất hoạt động trong vòng 3 phút. Do đó, nam giới ăn nhiều tỏi có thể làm giảm tinh trùng, ngăn tinh trùng xâm nhập vào tử cung. Nếu dự định có con, nam giới hãy thay ăn ít tỏi.

3. Cà rốtẢnh minh họa

Mọi người đều biết cà rốt được gọi là “tiểu nhân sâm”, nhưng thầy thuốc Jinnan đến từ Viện Đại học Johns Hopkins Hoa Kỳ phát hiện ra rằng, nữ sau khi ăn nhiều cà rốt, lượng lớn carotene sẽ khiến nữ giới bị tắc kinh và cưỡng chế chức năng rụng trứng bình thường của buồng trứng. Do đó, cà rốt có tác dụng tránh thai.

4. Đu đủ

Mọi người đều biết rằng ăn đu đủ có tác dụng tăng cường vú, nhưng trong quá vãng, ở Đông Nam Á, cư dân đã dựa vào đu đủ để tránh thai. Đu đủ có tác dụng ngăn cho tinh trùng thâm nhập vào cổ tử cung xúc tiếp với trứng, giảm khả năng thèm muốn của nam giới. Đu đủ có chứa papain tương tác với progesterone và ngăn phôi được cấy vào tử cung, do đó có tác dụng tránh thai.

5. Rau cần

Xem ngay:  Trẻ cần vận động trong bao lâu để cơ thể tăng sức đề kháng?


Theo thưa nước ngoài, các bác sĩ đã phê duyệt các nghiên cứu và phát hiện, đàn ông ăn nhiều rau cần sẽ ức chế sự hình thành testosterone, từ đó giết chết tinh trùng và làm giảm lượng tinh trùng. Chàng thanh niên khỏe mạnh, có khả năng sản xuất tốt nhưng ăn rau cần liên tiếp nhiều ngày, tinh trùng sẽ giảm thiểu rõ rệt, thậm chí khó có thể thụ thai, nếu dừng ăn rau cần thì tình trạng này sẽ trở lại thông thường sau vài tháng.

6. Đậu phụ

Đậu phụ có tác dụng làm suy giảm tinh trùng, giết chết tinh trùng, không cho tinh trùng tiếp xúc với trứng và làm giảm chức năng hoạt động của dương vật. nên chi nếu muốn có con thì nam giới không nên ăn quá nhiều đậu phụ.

Lưu ý: Trên thực tế dùng các thực phẩm để tránh thai cho hiệu quả là một trong các cách không đảm bảo sự chuẩn xác tuyệt đối 100%. Do đó có thể khi dùng những thực phẩm này khả năng có thai vẫn xảy ra.