Mùi hôi từ các đồ dùng trong nhà bếp sau một thời kì dùng khiến bạn cảm thấy khó chịu và làm ảnh hưởng đến chất lượng của các món ăn. Chỉ với một vài vật liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những mùi hôi khó chịu này. Tham khảo ngay nhé!

1. Hộp nhựa

Hộp nhựa thường dễ bị bám mùi và rất khó để làm sạch hoàn toàn bằng nước rửa chén. Dưới đây là những phương pháp khử mùi hôi hộp nhựa mà bạn có thể tham khảo:


 • dùng chanh: trước nhất, hãy rửa sạch hộp nhựa bằng nước sạch và nước rửa chén như bình thường. Sau đó, bạn thái mỏng vài lát chanh rồi chà chúng lên các bề mặt của hộp nhựa. chung cuộc, bạn chỉ cần rửa lại hộp với nước ấm và xà phòng một lần nữa là hoàn tất.

 • dùng baking soda và giấm: Bạn pha một ít bột baking soda với giấm theo tỉ lệ 1:1 để tạo thành một hổ lốn đặc. Sau đó, bạn cho hổ lốn đã chuẩn bị vào hộp nhựa rồi dùng một chiếc bàn chải mềm chà lên bề mặt hộp. rút cục, bạn rửa sạch hộp bằng nước ấm là hoàn thành.Sử dụng chanh khử mùi hộp nhựa


2. Tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi bảo quản các loại thực phẩm, cho nên nó rất dễ bám các mùi hương khó chịu. Dưới đây là những cách để loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh: • Sử dụng vỏ cam, quýt hoặc chanh: Bạn chỉ cần đặt vài miếng vỏ cam, quýt hoặc chanh vào các góc của tủ lạnh. Hương thơm từ những loại vỏ này sẽ tỏa ra và loại bỏ mùi hôi một cách hiệu quả.

 • Sử dụng giấm: Hãy cho một ít giấm ăn vào một cái lọ thủy tinh không nắp rồi đặt nó vào trong tủ lạnh. Giấm sẽ giúp loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh chóng vánh.

Bên cạnh đó, để giữ cho tủ luôn sạch sẽ, thơm tho, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:


 • Bảo quản thực phẩm: Khi để thực phẩm vào tủ lạnh, đặc biệt là những thực phẩm có mùi mạnh, hãy bọc kín chúng để không làm mùi lan ra khắp tủ. Đối với các loại rau còn ướt, hãy chờ chúng khô ráo trước khi đặt vào tủ lạnh.

 • Loại bỏ thực phẩm hết hạn: Thực phẩm bị hỏng có thể gây mùi hôi cho tủ lạnh và là nguồn lây lan vi khuẩn trong tủ. nên, hãy thẳng tính rà soát và loại bỏ các thực phẩm đã hết hạn Sử dụng nhé!
Xem ngay:  Một số bài tập thể dục giúp bé tăng chiều cao nên được áp dụng mỗi ngàydùng giấm hoặc vỏ cam để khử mùi tủ lạnh


3. Lò vi sóng

Lò vi sóng thường dễ bị ám mùi thức ăn và dầu mỡ sau một thời kì dùng. Để khử mùi hôi lò vi sóng một cách hiệu quả, bạn có thể ứng dụng những cách sau: • Sử dụng hẩu lốn nước chanh và giấm: Pha một bát nước chanh với giấm ăn theo tỉ lệ 2:1, sau đó đặt bát nước vào lò vi sóng và bật lò lên trong khoảng 5 phút. Hương thơm của chanh sẽ lan tỏa trong lò, tạo một mùi hương dễ chịu. song song, giấm sẽ bốc hơi, giúp diệt vi khuẩn và khử mùi hiệu quả.

 • dùng hỗn hợp nước và tinh dầu bạc hà: Cho một ít tinh dầu bạc hà vào bát nước ấm, sau đó đặt hẩu lốn này vào lò và hâm nóng trong vài phút. Mùi hương từ tinh dầu bạc hà có thể giúp khử mùi lò vi sóng chóng vánh.Sử dụng hẩu lốn nước chanh và giấm để khử mùi lò vi sóng


4. Xoong, nồi

Xoong và nồi sau một thời kì dùng thường bị bám mùi khó chịu. Để loại bỏ những mùi này, bạn nên ứng dụng những cách sau: • Sử dụng gừngThái lát gừng cho vào nồi đun sôi với một chút nước sạch trong khoảng 1 đến 2 phút. Gừng sẽ giúp khử mùi hôi một cách hiệu quả và mang lại hương thơm dịu nhẹ. Bạn có thể thay thế gừng bằng trà, nước cốt chanh, giấm hoặc vỏ cam, vỏ bưởi.

 • Sử dụng baking soda: Cho một ít bột baking soda vào nồi, sau đó dùng miếng rửa chén chà đều xung quanh nồi. chung cục, bạn rửa lại nồi với xà phòng với nước sạch là hoàn thành.
Xem ngay:  Không nên chăm sóc trẻ bằng những cách nguy hiểm sau đâySử dụng baking soda để khử mùi và làm sạch xoong, nồi


5. Bồn rửa chén

Bồn rửa chén thường bị điển tích thức ăn thừa trong khay lọc rác và ống nước thải, dần dần hình thành mảng bám và tạo ra các mùi hôi khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể vận dụng những các sau: • Sử dụng chanh, cam hoặc vỏ bưởi: trước hết, bạn xả sạch bồn rửa chén bằng nước nóng để làm mềm các mảng bám. Sau đó, bạn xay nhuyễn vỏ chanh, vỏ cam hoặc vỏ bưởi cho vào bồn rửa chén rồi dùng bàn chải chà xung quanh bồn. rốt cục, bạn xả lại bồn bằng nước sạch là hoàn thành.

 • Sử dụng baking soda: Trải một lớp mỏng baking soda lên bề mặt bồn rửa chén. Sau đó, bạn dùng một chiếc bàn chải chà nhẹ bề mặt bồn. Baking soda có khả năng tẩy trắng và làm sạch mạnh mẽ mà không gây trầy xước.dùng baking soda để khử mùi và làm sạch bồn rửa chén


6. phương tiện lọc cà phê

công cụ lọc cà phê sẽ bị trữ mùi mốc nếu không được dùng bộc trực. Dưới đây là cách đơn giản để khử mùi mốc trong bình lọc cà phê: • Rửa sạch: dùng nước ấm và xà phòng để làm sạch mảng cà phê còn sót lại sau mỗi lần dùng.

 • Sử dụng đường: Để khử mùi mốc, bạn có thể đặt một cục đường vào công cụ lọc cà phê. Đường sẽ giúp tiếp thu mùi mốc chóng vánh, hiệu quả.
Sử dụng đường để khử mùi Dụng cụ lọc cà phê


Đọc thêm: